โรงงานบรรจุภัณฑ์ รับทำแพคเกจจิ้ง เลือกอย่างไรดี ให้คุ้มค่าและตรงใจ

โรงงานบรรจุภัณฑ์ รับทำแพคเกจจิ้ง เลือกอย่างไรดี ให้คุ้มค่าและตรงใจ

ในการทำบรรจุภัณฑ์ หรือ แพคเกจจิ้ง ประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กล่องบรรจุภัณฑ์ หรือ ซองบรรจุภัณฑ์ แน่นอนว่าสิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรกก็คือการเลือก โรงงานบรรจุภัณฑ์ ที่รับทำแพคเกจจิ้ง ให้แก่เรานั่นเอง เพราะหากเราเลือกโรงงานผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ ผลิตชิ้นงานไม่ได้มาตรฐาน ก็จะสร้างความเสียหายให้กับธุรกิจของเราได้

วันนี้ Royal Paper เลยมีคำแนะนำดีๆ มาฝากนักธุรกิจมือใหม่ รวมถึงผู้ประกอบการมืออาชีพ ที่กำลังมองหา โรงงานผลิตแพคเกจจิ้ง หรือ โรงงานบรรจุภัณฑ์ อยู่ในขณะนี้ มาดูกันสิคะว่าจะมีวิธีเลือกอย่างไร ถึงจะคุ้มค่าและตรงใจกับเรามากที่สุด

7 เคล็ดลับ เลือก โรงงานบรรจุภัณฑ์ ที่มีคุณภาพและมาตรฐาน

7 เคล็ดลับ เลือก โรงงานบรรจุภัณฑ์ ที่มีคุณภาพและมาตรฐาน

หากพูดถึง บรรจุภัณฑ์ ที่ใช้ในแวดวงอุตสาหกรรมในปัจจุบันนี้ ต้องบอกเลยว่ามีอยู่หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น กระดาษ พลาสติก ไม้ แก้ว โลหะ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ก็คือ บรรจุภัณฑ์กระดาษ และ บรรจุภัณฑ์พลาสติก ที่สามารถนำมาปรับใช้ทำแพคเกจจิ้งในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม

ตัวอย่างเช่น กล่องสบู่ กล่องครีม กล่องเครื่องสำอาง กล่องลิปสติก กล่องอาหารเสริม รวมไปถึง ซองฟอยล์ สำหรับใส่สินค้าต่างๆ แต่ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มี โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ ที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่าจะมี วิธีเลือก โรงงานบรรจุภัณฑ์ อย่างไรบ้าง

1.โรงงานบรรจุภัณฑ์มีความน่าเชื่อถือ

โรงงานบรรจุภัณฑ์ ที่เราจะเลือกใช้บริการนั้น ควรต้องมีการเปิดกิจการมาแล้วระยะหนึ่ง เพราะเราจะสามารถรู้แนวทางการผลิตของโรงงานนั้นๆ ได้ ว่าให้บริการอะไรบ้าง มีลักษณะการดำเนินงานอย่างไร

นอกจากนี้ควรดูอีกว่า โรงงานบรรจุภัณฑ์นั้นได้รับเสียงตอบรับดีหรือไม่ มีคนใช้บริการเยอะไหม สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้มากน้อยแค่ไหน โดยสามารถเช็กได้จากรีวิวของลูกค้า หรือดูผลงานอื่นๆ ในหน้าเว็บไซต์ เพื่อให้แน่ใจว่าโรงงานนี้มีความน่าเชื่อถือและผลิตชิ้นงานได้มีคุณภาพจริงๆ

2.โรงงานเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ

หากโรงงานเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ก็ย่อมทำให้บรรจุภัณฑ์มีคุณภาพตามไปด้วย เราจึงควรดูว่าโรงงานนั้นใช้วัสดุอะไรในการทำบรรจุภัณฑ์ ใช้กระดาษประเภทใด หรือ พลาสติกประเภทใด และอาจลองสอบถามราคาเพื่อเปรียบเทียบดูกับเจ้าอื่นๆ

หากมีราคาที่ต่ำกว่าคู่แข่งมากๆ ก็อาจมีแนวโน้มที่จะเป็นวัสดุคนละเกรด หรือมีคุณภาพต่ำกว่ามาตรฐานก็เป็นได้

3.เครื่องจักรทันสมัย ได้มาตรฐาน

นอกจากโรงงานบรรจุภัณฑ์ต้องใช้วัสดุที่มีคุณภาพแล้ว เรื่องของการผลิตบรรจุภัณฑ์ หรือ การพิมพ์บรรจุภัณฑ์นั้นก็ต้องได้มาตรฐานควบคู่กันไป

ซึ่งโรงงานที่ดีควรมีการใช้เครื่องจักรด้านงานพิมพ์ที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องพิมพ์ เครื่องเคลือบ เครื่องปั๊มไดคัท เครื่องปั๊มฟอยล์ และเครื่องจักรอื่นๆ ที่สามารถผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ และซองบรรจุภัณฑ์ได้อย่างสวยงาม มีคุณภาพ ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุด

4.ได้รับการบริการที่ดีจากฝ่ายขาย

ก่อนการตัดสินใจสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ หรือ แพคเกจจิ้งใดๆ แน่นอนว่าก็ต้องมีการสอบถามรายละเอียดข้อมูลจากฝ่ายขายก่อน

ซึ่งหากทางโรงงานบรรจุภัณฑ์มีฝ่ายขายที่ให้บริการดีเยี่ยม ตอบคำถามได้อย่างรวดเร็ว และช่วยให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ในการสั่งทำแพคเกจจิ้ง ก็จะยิ่งสร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้การสั่งผลิตเป็นไปอย่างราบรื่นอีกด้วย

5.มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์และการออกแบบ

ในการทำแพคเกจจิ้ง หรือ บรรจุภัณฑ์ นั้นต้องอาศัยความรู้ความชำนาญในการผลิตเป็นอย่างมาก จึงจะได้ชิ้นงานที่ออกมาเสร็จสมบูรณ์ มีความสวยงาม และสามารถใช้งานได้ดี

ซึ่งหากในโรงงานบรรจุภัณฑ์มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์และการออกแบบ ก็จะช่วยสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพให้กับเราได้อย่างตอบโจทย์และตรงใจ ไม่ต้องเสียเวลาแก้ไขอยู่บ่อยๆ

6.มีราคาสมเหตุสมผล

เรื่องของราคาก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เราสามารถใช้ตัดสินใจเลือกโรงงานบรรจุภัณฑ์ได้เช่นกัน โดยเราควรเลือกโรงงานที่มีราคาการผลิตที่สมเหตุสมผล ไม่แพงเกินไป และไม่ถูกเกินไปเมื่อเทียบกับโรงงานอื่นๆ หรืออาจเลือกจากโปรโมชั่น ที่ให้ความคุ้มค่ากับต้นทุนการผลิตของเราได้มากที่สุด

แต่อย่างไรก็ดี ไม่ควรเลือกโรงงานที่ให้ราคาถูกมากๆ จนน่าตกใจ หรือมีโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมให้เยอะๆ เพราะอาจได้ของเสื่อมสภาพ หรือได้ของที่ไม่มีคุณภาพนั่นเอง

7.มีความตรงต่อเวลา

ความตรงต่อเวลา ถือเป็นสิ่งที่สำคัญ ยิ่งหากเป็นในเชิงของการทำธุรกิจด้วยแล้ว เรียกได้ว่าเวลาเป็นเงินเป็นทองสุดๆ เพราะหากผลิตของล่าช้า ก็จะทำให้โอกาสในการขายสินค้าช้าลงไปด้วย

ดังนั้น โรงงานบรรจุภัณฑ์ที่ดีจึงควรต้องมีความตรงต่อเวลา สามารถส่งงานให้กับลูกค้าได้ตรงตามกำหนด เพื่อที่จะได้นำบรรจุภัณฑ์ไปบรรจุสินค้าและวางจำหน่ายต่อไป 

สรุป

และนี่ก็คือ 7 เคล็ดลับ ในการเลือกโรงงานบรรจุภัณฑ์ ที่มีคุณภาพและมาตรฐาน ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งหากเราเลือกโรงงานที่ดี ก็ทำให้มั่นใจได้แล้วว่า บรรจุภัณฑ์ หรือ แพคเกจจิ้ง ที่สั่งผลิตไปนั้น จะต้องออกมามีคุณภาพแน่นอน ซึ่งหากใครที่กำลังมองหา โรงงานบรรจุภัณฑ์ ที่รับทำแพคเกจจิ้ง อยู่ละก็ ที่ Royal Paper เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตบรรจุภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น กล่องบรรจุภัณฑ์ ซองบรรจุภัณฑ์ โดยใช้เครื่องจักรที่ทันสมัย นำเข้าจากต่างประเทศ

และด้วยประสบการณ์ด้านงานพิมพ์มากว่า 20 ปี การันตีด้วยการผลิตผลงานคุณภาพให้กับแบรนด์สินค้าต่างๆ ทั่วประเทศ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพที่พร้อมตอบทุกข้อสงสัย ใส่ใจทุกขั้นตอน คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพสำหรับนำไปใช้ในธุรกิจของคุณแน่นอน

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 094-364-6396 หรืออีเมล [email protected]

หรือเข้าชมตัวอย่างผลงานสวยๆ ของเราก่อนได้ที่ www.royalpaper.co.th