5 ไอเดีย ออกแบบกล่องครีม ดีไซน์ล้ำสมัย จนใครๆ ก็อยากซื้อ

5 ไอเดีย ออกแบบกล่องครีม ดีไซน์ล้ำสมัย จนใครๆ ก็อยากซื้อ

5 ไอเดีย ออกแบบกล่องครีม ดีไซน์ล้ำสมัย จนใครๆ ก็อยากซื้อ

กล่องครีมสวยๆ ถือเป็นหน้าเป็นตาให้กับแบรนด์สินค้าได้เป็นอย่างดี ทั้งยังเป็นสิ่งที่ช่วยดึงดูดความสนใจ และสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้อีกด้วย

ซึ่งการจะออกแบบกล่องครีมให้สวยปัง และโดดเด่นไม่ซ้ำใครนั้น ก็ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างมาก เพื่อที่จะสามารถสื่อสารความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์และตัวสินค้าให้ผู้บริโภคได้รับรู้และเข้าใจได้ง่าย

วันนี้ Royal Paper เลยได้นำ 5 ไอเดีย เจ๋งๆ สำหรับการออกแบบกล่องครีม ให้มีดีไซน์ล้ำสมัย จนใครๆ เห็นเป็นต้องอยากซื้อสินค้าของเราแน่นอน

ออกแบบกล่องครีมสวยๆ ด้วย 5 ไอเดียสุดล้ำที่ไม่ควรพลาด!

ต้องบอกเลยว่า ผลิตภัณฑ์ครีม เป็นสินค้าที่ขายดีอยู่เสมอและมีให้เลือกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ครีมทาผิว ครีมทาหน้า และครีมบำรุงอื่นๆ ที่มีสรรพคุณแตกต่างกันไป

ซึ่งในปัจจุบันนี้มีแบรนด์ครีมอยู่ในท้องตลาดเป็นจำนวนมาก ทำให้ทุกแบรนด์ ไม่ว่าจะแบรนด์เล็ก แบรนด์ใหญ่ ต่างก็ต้องพัฒนากลยุทธ์ต่างๆ เพื่อที่จะครองใจลูกค้าให้ได้มากที่สุด

ซึ่งการออกแบบกล่องครีมสวยๆ ก็เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่เจ้าของธุรกิจไม่ควรมองข้าม เพราะหากลูกค้าได้เห็นกล่องครีมดีไซน์สวยเก๋ มีความโดดเด่นสะดุดตาด้วยแล้ว ก็ยิ่งสร้างความประทับใจและทำให้ตัดสินใจเลือกซื้อครีมของเราได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ว่าแล้วไปดูกันเลยค่ะว่ามีไอเดียอะไรบ้าง

1.ใช้ฟอนต์สวยๆ โลโก้เก๋ๆ

หนึ่งในองค์ประกอบที่ทำให้ กล่องครีม มีความสวยสะดุดตาได้มากนั้น ก็คือ ฟอนต์ และ โลโก้ ที่อยู่บนกล่อง โดยโลโก้ที่ออกแบบนั้น ควรมีขนาดที่พอดีและวางในจุดที่เห็นได้ชัด โดยมากจะนิยมวางไว้ด้านบนตรงกลาง และตามด้วยชื่อแบรนด์

ซึ่งจะใช้ฟอนต์หรือตัวหนังสือที่โดดเด่น ซึ่งเทรนด์การออกแบบฟอนต์ในช่วงนี้ จะนิยมใช้ฟอนต์ตัวหนา มีเส้นทึบ ให้ความรู้สึกชัดเจน แข็งแรง ทั้งยังดึงดูดสายตาได้มากอีกด้วย นอกจากนี้ ฟอนต์ลายมือเขียน ก็กำลังได้รับความนิยมเช่นกัน

เพราะเป็นสิ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบได้ ซึ่งการเลือกใช้ฟอนต์สวยๆ ที่ไม่เหมือนใครนี้ จะช่วยสร้างความแตกต่างจากแบรนด์ทั่วไปได้เป็นอย่างดี

2.ดีไซน์ลวดลายธรรมชาติ

นอกจากนี้ ลวดลายกราฟิกที่อยู่บนกล่องครีมก็สำคัญ หากมีการออกแบบโดยใช้ลวดลายที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติ เช่น ดอกไม้ ใบไม้ ผลไม้ หรือรูปวัตถุดิบที่นำมาใช้ผลิตครีม ก็จะช่วยสื่อถึงความเป็นธรรมชาติได้อย่างชัดเจน สินค้าดูมีความปลอดภัย น่าใช้ อีกทั้งยังช่วยให้ผู้บริโภคเข้าใจสินค้าได้ง่ายขึ้น สามารถรับรู้ได้ทันทีว่าเป็นครีมที่ทำมาจากอะไร และหากเป็นลวดลายที่วาดด้วยมือก็จะยิ่งทำให้กล่องครีมมีความสวยงาม ดูหรูหรามากขึ้นอีกด้วย

3.เคลือบฟอยล์

หากอยากเพิ่มความโดดเด่นให้กับการออกแบบกล่องครีม สามารถใช้เทคนิคพิเศษในการพิมพ์เพิ่มเติมได้ อย่างเช่น การเคลือบฟอยล์ ซึ่งการเคลือบฟอยล์รอบกล่องนั้น จะทำให้กล่องมีความเงาวิ้งวับ และดูโดดเด่นเห็นมาแต่ไกล โดยเราสามารถเลือกเคลือบฟอยล์ตามสีที่ต้องการ

เช่น กล่องฟอยล์เงิน กล่องฟอยล์ทอง หรือ เคลือบฟอยล์ สีต่างๆ เช่น สีโรสโกลด์ สีม่วง สีน้ำเงิน เป็นต้น ทั้งยังสามารถใช้ร่วมกับเทคนิคปั๊มนูน หรือปั๊มจม ได้อีกด้วย ซึ่งการเคลือบฟอยล์นี้ จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ครีมให้มีความพรีเมียม เรียบหรูแต่ดูแพง

4.เคลือบด้านและเคลือบ Spot UV เฉพาะจุด

อีกหนึ่งเทคนิคพิเศษที่นิยมนำมาใช้ในการออกแบบกล่องครีมนั่นก็คือ การเคลือบด้าน ร่วมกับการเคลือบ Spot UV เฉพาะจุด ซึ่งเทคนิคนี้จะทำให้พื้นผิวของกล่องครีมมีเนื้อสัมผัสที่ด้าน ส่วนตรงที่เคลือบ Spot UV จะนูนเด่นขึ้นมาและมีความเงาวาว

ทำให้กล่องครีมมีความพิเศษ และดูแปลกตาจากกล่องครีมอื่นๆ อีกทั้งการเคลือบด้านยังทำให้กล่องครีมมีความแข็งแรงคงทนมากขึ้นอีกด้วย

5.เจาะหน้าต่าง ติดพลาสติก

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นก็คือการได้เห็นสินค้าตัวจริงที่อยู่ด้านในกล่องบรรจุภัณฑ์ ซึ่งการออกแบบกล่องครีม เจาะหน้าต่าง และกั้นด้วยพลาสติกนั้นจะช่วยเผยให้เห็น กระปุกครีม หรือ หลอดครีม ที่อยู่ด้านในกล่อง

โดยเราสามารถไดคัทช่องหน้าต่างให้เป็นรูปตามต้องการ เช่น สี่เหลี่ยม วงกลม วงรี ฯลฯ นอกจากจะทำให้สินค้ามีความน่าเชื่อถือแล้ว ยังเพิ่มโอกาสในการขายครีมได้มากเลยทีเดียว

สรุป

และนี่ก็คือ 5 ไอเดีย ออกแบบกล่องครีม ที่เราหยิบยกมาให้ดูเป็นตัวอย่างกัน โดยเพื่อนๆ สามารถนำไปใช้กับแบรนด์ครีมของตัวเองได้เลย เพราะอย่างที่เราบอกไปว่า กล่องครีมสวยๆ ช่วยทำให้สินค้าของเราดูโดดเด่น น่าสนใจ เห็นแล้วอยากหยิบขึ้นมาดู มาพิจารณาสรรพคุณต่างๆ

ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการขายได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งกล่องครีมที่ดีก็ทำให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์ดีขึ้นตามไปด้วย 

แต่หากใครที่ไม่รู้ว่าจะออกแบบกล่องครีมยังไงให้สวยมีสไตล์และเข้ากับสินค้าของตัวเองดีนั้น ให้ Royal Paper ได้ให้บริการคุณ เรามีนักออกแบบมืออาชีพ มากประสบการณ์ ที่สร้างสรรค์ผลงานคุณภาพให้กับแบรนด์ชั้นนำทั่วประเทศ มาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 20 ปี

มั่นใจด้วยมาตรฐานในการผลิตด้วยวัสดุชั้นดีและระบบการพิมพ์ที่ทันสมัย เพื่อให้การผลิตกล่องครีมของคุณนั้นออกมาตอบโจทย์และสมบูรณ์แบบมากที่สุดโดยเพื่อนๆ สามารถคลิกที่ royalpaper.co.th เพื่อชมตัวอย่างผลงาน กล่องครีมสวยๆ และ กล่องบรรจุภัณฑ์อื่นๆ ก่อนได้

หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผลิตกล่องครีม กล่องแพคเกจจิ้ง หรือ กล่องบรรจุภัณฑ์ ได้ที่ 094-364-6396 หรืออีเมล [email protected]